Tranh “Tùng Hạc Diên Niên” không chỉ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa hết sức đặc biệt. Tranh trúc chỉ Tùng Hạc thích hợp làm quà tặng cho người cao tuổi trong dịp lễ mừng thọ hoặc làm tranh treo trang trí trong thư phòng. Tuy nhiên không phải ai cũng rõ cách treo tranh Tùng Hạc ra sao cho hợp phong thủy cũng như địa chỉ mua tranh Tùng Hạc chất lượng. 

Ý nghĩa tranh trúc chỉ Tùng Hạc

tranh trúc chỉ

Theo văn hóa phương Đông, cây tùng là biểu tượng của sự trường thọ bởi loài cây này có thể sinh sôi, nảy nở trên mảnh đất khô cằn, khí hậu khắc nghiệt và trụ vững khi gặp bão táp, mưa sa. Hạc là một trong số những loài chim đẹp và quý. Trong tộc nhà điểu, chúng được xếp hạng rất cao về sức sống bền bỉ, dẻo dai. Theo truyền thuyết của người Trung Hoa, hạc được chọn làm vật cưỡi của các vị thần tiên. Do đó, chim hạc là biểu tượng của sức sống mãnh liệt và mang tính tâm linh.  

Tranh trúc chỉ Tùng Hạc được cho là mang ý nghĩa của sự trường thọ, thịnh vượng, sinh sôi nảy nở và có khả năng xua đuổi tà khí. Vì thế, người ta tin rằng treo tranh Tùng Hạc trong nhà sẽ thu hút được may mắn, phúc lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bức tranh trúc chỉ Tùng Hạc được xem là món quà tặng ý nghĩa và đáng quý của con cháu cho bậc ông bà, cha mẹ, giúp thắt chặt tình cảm ruột thịt. 

Treo tranh trúc chỉ Tùng Hạc như thế nào cho hợp phong thủy?

Vị trí treo tranh Tùng Hạc tốt nhất là ở phòng khách, phòng thờ hoặc phòng làm việc. Hướng treo tranh Tùng Hạc hợp lý nhất là các hướng Nam, Tây, Tây Bắc hoặc hướng Đông. Bởi theo phong thủy, hướng Nam có liên quan tới đường công danh sự nghiệp của gia chủ, treo tranh Tùng Hạc tại hướng này sẽ giúp công việc của gia chủ trở nên hanh thông hơn.

Hướng Tây và hướng Đông lại liên quan tới đường sức khỏe và con cái. Treo tranh Tùng Hạc tại hướng Tây và hướng Đông giúp cải vận khí, đem lại may mắn và sức khỏe dồi dào cho gia chủ cũng như con cháu trong nhà. Tranh trúc chỉ Tùng Hạc sẽ phát huy giá trị thẩm mỹ và giá trị phong thủy nếu được treo đúng vị trí. 

 

Để sở hữu tranh Tùng Hạc đẹp và chất lượng, quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline 0911.80.62.69 để được giúp đỡ. hoặc ghé trực tiếp showroom tại: Biệt thự 09 – 16B1, Làng Việt Kiều Châu, Hà Đông, Hà Nội. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, quý khách đã hiểu thêm về ý nghĩa của tranh trúc chỉ Tùng Hạc cũng như cách treo tranh hợp phong thủy. 

 

 

Xem Thêm Mẫu Tranh Đẹp TẠI ĐÂY

Chat With Me on Zalo