Tháp rùa và Đền Ngọc Sơn được coi là những biểu tượng văn hóa tâm linh đặc sắc của Hà Nội, nơi in đậm dấu ấn của mảnh đất nghìn năm văn hiến. Hình ảnh Hồ Gươm đã được các nghệ nhân khắc họa một cách rõ nét và chân thực thông qua nghệ thuật tranh trúc chỉ.

Hồ Gươm

Hồ Gươm luôn là nguồn cảm hứng cho các nhà thơ, họa sĩ hay nhạc sĩ sáng tác ra những tác phẩm nghệ thuật để đời. Vẻ đẹp của Hồ Gươm gắn liền với truyền thống yêu nước và khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam. Bởi vậy, những tác phẩm nghệ thuật gắn với hình ảnh Hồ Gươm luôn toát lên vẻ đẹp bình dị nhưng đầy hào khí và niềm tự tôn dân tộc. 

Mỗi người dân Hà Nội dù xa quê hương cũng không thể nào quên được hình ảnh Hồ Gươm rực rỡ dưới ánh nắng hoàng hôn. Cành phượng hồng nhẹ nhàng rủ bóng xuống mặt nước, khiến không gian xung quanh Hồ Gươm thêm phần lãng mạn, nên thơ. 

Đền Ngọc Sơn

Trải qua bao thăng trầm thời gian, Đền Ngọc Sơn và Cầu Thê Húc vẫn luôn là những chứng nhân lịch sử, ghi lại chiến tích vang bóng của dân tộc. Hình ảnh đền Ngọc Sơn và cầu Thê Húc hiện lên trong tranh trúc chỉ thật ấn tượng và chân thực. Cổng đền nổi bật với những lớp ngói uốn cong, ẩn hiện sau tán cây cổ thụ lừng lẫy. 

Sự kết hợp giữa hình ảnh đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc và tháp rùa đã tạo nên một bức tranh trúc chỉ mang vẻ đẹp hài hòa, cổ kính, gợi nên sự gắn kết chặt chẽ giữa cảnh vật với thiên nhiên tươi đẹp của đất nước ta. Đây là những biểu tượng độc nhất vô nhị của mảnh đất kinh kỳ, nhắc cho người ta nhớ về thời kỳ lịch sử hào hùng của mảnh đất Hà Nội. .

Nên treo tranh trúc chỉ Hồ Gươm ở đâu?

Tranh trúc chỉ Hồ Gươm thích hợp sử dụng làm tranh trang trí phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng ngủ. Đặc biệt, tranh trúc chỉ Hồ Gươm là món quà cực kỳ ý nghĩa và độc đáo dành cho bạn bè hay đối tác nước ngoài. 

Tranh Hồ Gươm thích hợp treo ở hướng chính Đông hoặc chính Bắc. Bởi theo phong thủy, hướng chính Đông thuộc hành Mộc, gia chủ có thể treo những bức tranh có hồ nước nhỏ. Còn hướng chính Bắc thuộc hành Thủy, tượng trưng cho đường quan lộc của gia chủ. Việc treo những bức tranh có hình ảnh thác nước hoặc sông suối, biển hồ là rất hợp lý. 

Để sở hữu bức tranh trúc chỉ Hồ Gươm đẹp và chất lượng, quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline 0911.80.62.69 để được giúp đỡ.. Quý khách cũng có thể ghé trực tiếp showroom tại: Biệt thự 09 – 16B1, Làng Việt Kiều Châu, Hà Đông, Hà Nội để được chiêm ngưỡng những bức tranh trúc chỉ độc đáo khác. 

 

Chat With Me on Zalo