Bên cạnh hình ảnh hoa Sen hoàn mỹ thì bức tranh Trúc Chỉ Cửu ngư quần hội cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích của giới thưởng hoạ. Không đơn giản chỉ là bức tranh tô điểm cho không gian ngôi nhà, mà Cửu ngư quần hội còn là món quà tuyệt vời, chứa đựng ý nghĩa vô cùng sâu sắc để dành tặng cho khách hàng, đối tác làm ăn hoặc người thân bạn bè…

Nhắc đến cá Chép, là mỗi lần mường tượng nhớ đến truyền thuyết ” Cá vượt Vũ Môn hoá Rồng “. Từ một loài cá bé nhỏ sống dưới nước, sau khi vượt qua được Vũ Long Môn, biến hoá hình dạng mang trong mình vẻ oai phong loài Rồng. Cá Chép được lưu danh trong điển tích trở thành biểu tượng của sự can đảm, may mắn cũng như thể hiện khát vọng của con người luôn muốn vươn lên đến tầm cao mới sau khi đã kiên trì, nhẫn nại và bản lĩnh không ngại khó khăn, gian khổ mới có thể đạt được thành công. Chính vì thế, hình ảnh cá chép hóa rồng được coi là một lời nhắc nhở mọi người phải luôn trau dồi, mài dũa những phẩm chất cao đẹp ẩn sau bên trong chính bản thân mình.

Trong tiếng Hán, cách đọc từ cá là “yu” đồng âm với từ ” dư” trong dư giả, số chín có nghĩa là “cửu” trong bền bỉ, lâu dài. Nên ” cửu ngư quần hội ” có ý nghĩa là dư dả của cải dài lâu. Còn trong phong phong thủy, cá Chép là con vật linh thiêng, hiện thân của cát tường như ý, của sức khỏe và tài lộc .
Ngoài hình ảnh Cửu ngư quần hội tại cửa trời, các hoạ sĩ còn tinh tế lồng ghép thêm chi tiết bông Sen hoàn mỹ và thoát tục. Sự kết hợp này toát lên vẻ đẹp giản dị nhưng không kém phần thanh cao, tao nhã của một tuyệt tác nghệ thuật.
tranh trúc chỉ cửu ngư quần hội

Không khó để chọn mua được một bức tranh Cửu ngư quần hội vừa ý, nhưng cách treo tranh cũng đóng một phần quan trọng để bộc phát ra toàn bộ ý nghĩa tâm linh lẫn phong thuỷ của Cửu ngư quần hội :
Vị trí cát lợi nên treo là không gian của phòng khách để chẳng những khiến nơi đây được tô điểm vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng mà còn thu hút nguồn nguyên khí tốt cho ngôi nhà. Hướng treo tranh theo Ngũ hành chính là hướng Đông, hướng Đông nam và hướng Bắc. Hoặc cũng có thể treo ở vị trí trung tính là hướng Đông bắc và Tây nam. Và một điểm đáng lưu ý nữa, cá gắn liền với Thuỷ khí, nên người mệnh Thuỷ nếu chọn tranh Cửu ngư quần hội treo trong nhà sẽ càng mang về điều thuận lợi lẫn tài lộc khí vượng cho bản thân và gia đình.

tranh trúc chỉ cửu ngư quần hội

Chat With Me on Zalo