Tranh Trúc Chỉ có bền không là một trong những câu hỏi thường gặp trên các diễn đàn, phương tiện truyền thông, mạng xã hội, … Vì tranh Trúc Chỉ thực chất có mức giá khá cao so với các loại hình nghệ thuật khác. Do đó, người mua luôn cân nhắc cẩn trọng để tìm được sản phẩm chất lượng, tương xứng với giá trị của tranh Trúc Chỉ. 

Tranh Trúc Chỉ có thật sự bền không – tìm hiểu về nguyên liệu 

độ bền tranh trúc chỉ

Độ bền của tranh Trúc Chỉ luôn là thắc mắc của người mới “chơi”

Tranh Trúc Chỉ là tác phẩm được hình thành từ chất liệu giấy đặc biệt và “ngòi bút nước” sáng tạo. Để tạo được giấy Trúc Chỉ, hoạ sĩ Phan Hải Bằng và các cộng sự đã phải tìm kiếm rất nhiều nguyên liệu để có được hỗn hợp bột giấy mang nét đặc trưng riêng. 

 

Trong số các nguyên liệu làm nên Trúc Chỉ, tre và trúc được mệnh danh là loài cây “đại diện” cho tinh thần kiên cường, bất khuất của người Việt ta. Bởi “sức chịu đựng” phi thường trước gió, giông, …của tre, trúc luôn được người đời ca ngợi và đánh giá cao. Chính vì thế, giấy Trúc Chỉ luôn có độ bền lâu đem đến nhiều giá trị thẩm mỹ trong việc trưng bày. Giấy Trúc Chỉ được làm từ hỗn hợp nguyên liệu tự nhiên có quy trình trình xử lý, ngâm, nghiền, xeo và tạo hình. Do đó, mặt giấy Trúc Chỉ có độ bền cao, khả năng “thích nghi” với ngòi bút nước tốt để tạo thành những tác phẩm kỳ công. 

 

Ngoài ra, tranh Trúc Chỉ được tạo nên từ bàn tay điêu luyện của người họa sĩ chuyên nghiệp qua nhiều thời gian bằng ngòi bút nước đặc biệt. Từng hình ảnh trên tranh Trúc Chỉ đều mang nét riêng và “trường tồn” với thời gian. Chính vì thế, bằng chất liệu độc đáo, thắc mắc tranh Trúc Chỉ có thật sự bền không dường như đã được giải đáp. Với sự kỳ công trong quá trình tạo giấy, khắc hoạ hình ảnh, tranh Trúc Chỉ có độ bền cao và luôn giữ được thần sắc trong mỗi tác phẩm. 

Cách để chọn tranh Trúc Chỉ có độ bền cao 

Tranh Trúc Chỉ hiện nay được bán ra với mức giá tương đối cao. Tuy nhiên, với những giá trị Trúc Chỉ đem đến, điều này hoàn toàn xứng đáng. Do vậy, người dùng cũng nên lựa chọn cẩn trọng để tìm được tranh Trúc Chỉ có độ bền cao, “xứng đáng” với số tiền đã chi trả. 

Tìm đơn vị cung cấp uy tín 

Ngày nay, với độ “hot” của những tác phẩm Trúc Chỉ, có rất nhiều đơn vị cung cấp khác nhau. Do đó, người dùng nên tìm kiếm đơn vị uy tín để chọn được sản phẩm chất lượng. Với sự phát triển của công nghệ, người dùng có thể truy cập Internet, các trang mạng xã hội để tìm kiếm địa chỉ cung cấp tranh Trúc Chỉ chất lượng, độ bền tốt. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm hiểu thông qua bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và sở hữu được những tác phẩm Trúc Chỉ đạt chất lượng. 

tranh trúc chỉ có bền không

Để có độ bền của Tranh Trúc Chỉ dài lâu, hãy chọn đơn vị cung cấp uy tín, có tâm

Đánh giá chất liệu cẩn trọng 

Tranh Trúc Chỉ chất lượng thường có khung được làm từ gỗ cao cấp để tương xứng với ý nghĩa, giá trị tác phẩm. Do đó, người dùng có thể xem xét cẩn trọng khung gỗ để đưa ra quyết định chọn lựa của mình. Ngoài ra, người dùng có thể kiểm tra khung gỗ xem có những vết trầy xước hoặc bám bụi nhiều hay không để đánh giá chất lượng. Đặc biệt, người dùng cần xem xét cẩn thận hình ảnh được tái hiện trên tranh Trúc Chỉ. 

 

Những tác phẩm Trúc Chỉ chất lượng thường có đường nét chi tiết được khắc họa đậm nhạt thể hiện đặc trưng riêng. Không chỉ thế, mỗi tác phẩm đều là độc bản duy nhất nên thần sắc trong tranh sẽ thể hiện được chất lượng. Người dùng cần có thời gian xem xét, ngắm nhìn để nét đẹp huyền bí, sang trọng và đẳng cấp của Trúc Chỉ “chinh phục”. 

Tranh Trúc Chỉ dùng có bền không – quá trình sử dụng 

Ngoài việc đánh giá chất lượng, để trả lời cho thắc mắc tranh Trúc Chỉ dùng có bền không còn cần phụ thuộc vào quá trình sử dụng. Nếu có quá trình sử dụng, bảo quản đúng cách, tranh Trúc Chỉ sẽ luôn bền đẹp và giữ được giá trị thẩm mỹ sang trọng.

Luôn vệ sinh tranh Trúc Chỉ cẩn trọng 

Nhằm đảm bảo tranh Trúc Chỉ luôn tươi mới, người dùng cần chú trọng quá trình vệ sinh. Thông thường, tranh Trúc Chỉ sẽ được lồng kính và khung cẩn thận. Do đó, để không làm mất đi độ bóng loáng của kính và nét đẹp tự nhiên của tranh Trúc Chỉ, người dùng cần vệ sinh cẩn thận. 

 

Người dùng có thể sử dụng khăn ẩm, chổi lông gà, … để vệ sinh bề mặt kính và khung tranh. Điều này sẽ giúp tranh Trúc Chỉ luôn có được độ tươi mới, sạch sẽ và sáng bóng. Bên cạnh đó, việc vệ sinh thường xuyên mặt kính và khung tranh còn giúp cho chất liệu được giữ nguyên vẹn màu sắc đặc trưng, không bám bụi và ố vàng gây mất thẩm mỹ. 

lựa chọn tranh trúc chỉ

Vệ sinh sạch sẽ cũng giúp cho độ bền của tranh Trúc Chỉ kéo dài

Tìm nơi bày trí phù hợp 

Tranh Trúc Chỉ có bền lâu hay không còn phụ thuộc vào vị trí bày trí. Người dùng nên tránh bày trí tranh ở nơi có nhiều ánh sáng với nhiệt độ cao vì có thể gây biến dạng khung kính. Ngoài ra, không nên đặt tranh Trúc Chỉ ở vị trí gần nến, dầu lửa, … và các vật dụng dễ bốc cháy. Vì nếu trong quá trình sử dụng không may gặp sự cố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tranh Trúc Chỉ và làm mất đi vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp của tác phẩm. Không chỉ vậy, việc bị ảnh hưởng từ lửa của tranh Trúc Chỉ cũng khiến người dùng cảm thấy bất an nếu đó là tác phẩm mang ý nghĩa, giá trị phong thuỷ và tâm linh. 

Không sử dụng chất lỏng gây hại

Tranh Trúc Chỉ bền lâu không còn phụ thuộc vào quá trình vệ sinh, giữ gìn của người dùng. Do vậy, người dùng nên cẩn trọng khi vệ sinh tranh Trúc Chỉ. Nếu sử dụng nước, cồn hoặc nước lau chuyên dụng cho mặt kính, người dùng nên cẩn thận kiểm tra khung đã được đóng kín hay chưa. Nếu có bất kỳ sự “xâm nhập” nào của chất lỏng vào tranh, tác phẩm ngay lập tức bị thay đổi cấu trúc đường nét vẽ và hư hỏng. Bên cạnh đó, nếu đặt tranh Trúc Chỉ ở phòng thờ, người dùng nên để xa đèn dầu, ly rượu, … để tránh nước đổ vào làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền. 

Đảm bảo sự chắc chắn nếu treo trên tường 

Nếu treo tranh Trúc Chỉ trên tường, người dùng nên tìm những loại đinh, vít chắc chắn. Đối với tranh Trúc Chỉ có kích thước nhỏ, người dùng có thể sử dụng đinh ba chân, … để treo. Tuy nhiên, đối với những tác phẩm Trúc Chỉ có kích thước lớn, người dùng cần khoan tường để bắt đinh vít chắc chắn. Điều này sẽ đảm bảo tranh Trúc Chỉ luôn được giữ nguyên vị trí trên tường và giữ được độ bền cao. 

độ bền cao của tranh trúc chỉ

Một số dòng tranh Trúc Chỉ được đánh giá là có độ bền cao

 

Tranh Trúc Chỉ có bền không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, cách sử dụng, bảo quản, … Do đó, người dùng nên có sự cân nhắc cẩn thận để chọn được đơn vị cung cấp tranh Trúc Chỉ uy tín, chất lượng. Trúc Chỉ ở Hà Nội tự hào là một đơn vị cung cấp tranh Trúc Chỉ chất lượng, có độ bền cao để quá trình sử dụng của người dùng được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Để được tư vấn các thông tin về tranh Trúc Chỉ, hãy truy cập hotline: 0911.80.62.69. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Trúc Chỉ ở Hà Nội sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc. Đồng thời, trong quá trình sử dụng sản phẩm của Trúc Chỉ ở Hà Nội, người dùng có thể liên hệ website: trucchihanoi.vn để được chỉ dẫn tận tình, chi tiết về cách bảo quản. Trúc Chỉ ở Hà Nội hứa hẹn luôn cung cấp dịch vụ và sản phẩm tốt nhất cho người dùng. 

 

Trúc Chỉ ở Hà Nội – chất lượng sản phẩm tạo dựng “chữ Tín”!

 

Chat With Me on Zalo