Tranh treo ở phòng thờ ngày càng được sử dụng phổ biến bởi tính thẩm mĩ cũng như giá trị lớn về mặt ý nghĩa phong thủy. Mỗi bức tranh như một cách để giúp gia chủ truyền đạt tâm ý Hướng Phật và Gia Tiên.

Ảnh thú dữNhững điều cấm kỵ khi treo tranh tại phòng thờ
Tuyệt đối không được treo những bức tranh như sau:

Có hình thú dữ, binh khí:

Những bức tranh có hình thú dữ, binh khí sẽ sinh ra sát khí khiến cho không gian thờ của bạn không được an yên, làm ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình cản trở đến tài lộc cũng như công danh sự nghiệp.

Tranh treo có màu sắc tăm tối

Tranh treo phòng thờ mà có những màu sắc tăm tối, lạnh lẽo, thê lương, ảm đạm là điều cấm kị trong phong thủy.

Treo tranh không đúng kích thước cũng như sai vị trí cũng khiến cho không gian của bạn không được an yên.

 

Những tranh treo tại không gian thờ tự đẹp

 • Tranh Trúc Chỉ

Tranh Trúc Chỉ là gì? Nếu như Washi (Hòa chỉ) là từ để chỉ giấy thủ công của người nhật, Hanji (Hàn chỉ) là từ chỉ giấy thủ công của người Hàn Quốc (không chỉ cụ thể một loại nguyên liệu nào), thì Trúc Chỉ là danh từ để định danh một loại hình giấy – nghệ thuật, nghệ – thuật – giấy mới cuả Việt Nam.

 • Tranh Trúc Chỉ Trúc Mai  

Từ trước tới nay tre, trúc không chỉ là biểu tượng của trường thọ và sức khỏe, mà còn là biểu tượng mạnh mẽ của tài lộc. Đồng thời cây tre cũng là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống trọi với sóng gió cuộc đời.
Hoa Mai biểu tượng cho sự cao thượng , vinh hiển cao sang tượng trưng cho vua thời phong kiến.

 • Tranh Trúc Chỉ Mandana

Họa tiết Mandala mang ý nghĩa đặc trưng từ Phật Giáo Kim Cương Thừa tức là toàn vẹn, không gì cao cả hơn. Mandala trong tiếng Phạn có nghĩa là vòng tròn có kết nối trung tâm bởi thế Mandala có thể coi như sự tập trung của toàn bộ vũ trụ vào tâm trí tuệ và từ bi. Nói cách khác, họa tiết Mandala nhằm mục đích thức tỉnh sự giác ngộ từ trong tâm của mỗi con người. Giác ngộ là hòa nhập tâm trí với vũ trụ khi thiền định – là cảnh giới tâm linh cao nhất khi thực hành theo phương pháp Mandala này.

 • Tranh Trúc Chỉ Liên Hoa

Hoa sen là một loài hoa mang tính nghệ thuật, mang một vẻ đẹp với nhiều ý nghĩa sâu sắc, thể hiện : sự no đủ – giàu có dẫn đến ý nghĩa phồn vinh, chính là biểu tượng của sự sinh sôi nhiều con cháu, điều lành tới điều dữ đi, tranh thêu sen cũng là biểu tượng của nhân quả luân hồi: hoa nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen tượng trưng cho hiện tại và hạt sen tượng trưng cho tương lai, đây là một sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng.

 • Tranh Thêu Phật

Tranh Phật Tổ Như Lai là thể loại tranh trang trí trong những nơi trang trọng và tranh còn được treo trong nơi thờ cúng tổ tiên của gia đình. Có rất nhiều người thích treo tranh thêu Phật Tổ Như Lai vì họ luôn tâm niệm rằng khi treo bức tranh này trong phòng thờ của gia đình mình sẽ mang lại sự bình an, may mắn cho ngôi nhà của họ.

 • Tranh sơn dầu Quan Thế Âm Bồ Tát

Tranh Quan Âm Bồ Tát cũng mang trong mình sẽ thiên liêng như Tranh Phật Tổ mang trong mình sự trang nghiêm khi được đặt trong phòng thờ. Bức tranh mang trong mình hình ảnh của một vị bồ tát từ bi phúc hậu. Bức tranh mô tả Quan Thế Bồ Tát tay trái cầm binh cam lồ tay phải cầm cánh dương liễu và người ngồi trên tòa sen để cứu độ chúng sanh, mang lại bình an, hạnh phúc cho chúng sanh nhân gian. Người đi đến đâu thì khổ đau của nhân gian được hóa giải đến đó, mang lại niềm bình an cho mọi người. Bức tranh Phật Bà Quan Thế Âm mang ý niệm nhắc nhở đem lại sự an vui trong tâm, sống với tâm hạnh từ bi. Đức hạnh của người từ bi tựa như tình yêu thương của người mẹ.

 • Tranh gỗ Phúc – Lộc – Thọ

Trong danh sách trang trí không gian thờ không thể bỏ qua cái tên Phúc – Lộc – Thọ. Chỉ cần nge tên gọi đã biết được ý nghĩa ẩn sau bức tranh này. Phúc ở đây là phúc đức. từ này gắn liền với câu “Phúc như Đông Hải”. Thọ – Thọ tỉ nam sơn”, đề cao sức khỏe mang đến sự dẻo dai, đẩy lùi bệnh tật. Lộc ở đây là tài lộc mang nhiều ý nghĩa về vật chất – Lộc tấn vinh hoa.

Gợi ý cho bạn 1 số bức tranh treo không gian tâm linh sao cho đẹp nhất.

 • Tranh bồ đề

Cây bồ đề từ lâu đã là biểu tượng thiêng liêng của phật giáo, là cây biểu trưng cho sự giác ngộ.

Theo truyền thuyết Phật giáo, vào khoảng 500 năm trước Công nguyên, Hoàng tử Gautama Siddhartha (Thích Ca Mâu Ni) đã đi khất thực và đã đến bờ sông Falgu. Tại đây, Ngài đã ngồi thiền dưới bóng cây Bồ đề suốt 3 ngày, 3 đêm và đã đạt được giác ngộ, thành chính quả. 7 tuần sau đó, Ngài  tới Sarnath và bắt đầu giảng dạy về Phật giáo.

 • Tranh Liên Hoa cho ban thờ gia tiên

Hình tượng hoa sen “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” luôn gắn với vẻ đẹp tinh khiết, thánh thiện, thanh cao. Là biểu tượng của đạo Phật trên toàn thế giới, hoa sen còn biểu trưng cho sự thanh tịnh và giác ngộ.

tranh-truc-chi
 • Đèn trần Mandala

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn đèn thả trần phòng thờ nhằm mang đến không gian ánh sáng tôn nghiêm, sang trọng cho không gian. Mandala thường được gọi với cái tên thuần Việt là Mạn-đà-la. Đây là một biểu tượng tinh thần trong Ấn Độ giáo và Phật giáo. Mạn-đà-la là biểu tượng cho hình ảnh của vũ trụ với thế giới bên ngoài và bên trong.

Khi nhìn vào những họa tiết này, người xem sẽ có cảm giác thư thái, thoải mái và tâm trí như đang được bước vào một không gian tôn nghiêm của thế giới tâm linh.

Tại Trúc Chỉ Hà Nội còn rất nhiều mẫu tranh khác để cho bạn lựa chọn như:

 • Tranh Trúc Chỉ tròn Liên Hoa
 • Tranh Trúc Chỉ Tứ Bình
 • Tranh Trúc Chỉ cặp Liên Hoa
 • Tranh Trúc Chỉ tròn Madala
 • Tranh Trúc Chỉ “Tùng Hạc Diên Niên”
 • Tranh Trúc Chỉ “Cửu Ngư Quần Hội”
  Xem thêm các mẫu tranh tại đây nhé.
  Mời bạn qua không gian Trúc Chỉ Hà Nội tại biệt thự 09 – 16B1 Làng Việt Kiều Châu Âu để tìm hiểu thêm về loại hình nghệ thuật này ạ .
  Bên mình mở cửa từ 10-17h hàng ngày (trừ chủ nhật). 
  Hotline: 0911.80.62.69
Chat With Me on Zalo