Tranh treo bàn thờ tổ tiên dường như trở thành một trong những vật không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tranh treo bàn thờ đã dần xuất hiện từ nhiều năm trước nhưng có rất ít mẫu mã và chỉ được làm từ một vài chất liệu giản đơn. Nhưng dần về sau, khi nghệ thuật ngày càng phát triển, tranh treo trên bàn thờ Gia tiên cũng đã phổ biến hơn với đa dạng hình ảnh và chất liệu. Do vậy, ngày càng có nhiều gia đình sử dụng tranh để treo trên bàn thờ. Thế nhưng đã có không ít gia đình gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn tranh phù hợp. 

Vì sao nên treo tranh trên bàn thờ Tổ tiên? 

treo tranh ban thờ tổ tiên

Treo tranh trên ban thờ gia tiên thể hiện sự mong cầu của gia chủ

Tranh bàn thờ tổ tiên đóng một vai trò vô cùng quan trọng và đem đến rất nhiều giá trị khác nhau trong mỗi gia đình như thu hút tài lộc, cầu bình an, …. Do đó  bàn thờ là một vị trí linh thiêng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khoẻ, công việc làm ăn của các thành viên trong gia đình. Do vậy khi sử dụng bất cứ tranh ảnh trang trí nào gia chủ cũng cần đặc biệt chú ý tìm hiểu về ý nghĩa tâm linh, phong thuỷ. 

 

Tranh treo bàn thờ Gia tiên sẽ giúp cho không gian thờ tự trở nên có thẩm mỹ hơn. Khi gia chủ kết hợp tranh ảnh và nội thất, kiến trúc của ngôi nhà sẽ tạo nên một không gian thờ vô cùng ấm cúng, linh thiêng. Đồng thời, những tác phẩm nghệ thuật tranh ảnh cũng sẽ làm tăng thêm sự nghiêm trang, trang trọng trong phòng thờ

 

Bên cạnh việc đóng vai trò quan trọng trong thẩm mỹ, tranh thờ Gia tiên còn được xem là vật phẩm phong thuỷ có nhiều giá trị. Khi gia chủ sử dụng những bức tranh đặc sắc, mang đậm giá trị phong thuỷ cao sẽ đem đến sự may mắn, hạnh phúc, viên mãn, …  cho gia đình. Đặc biệt, ngày nay còn có rất nhiều người sử dụng tranh Trúc Chỉ để lấy phần ánh sáng tự nhiên phản chiếu qua tranh, tạo thêm phần ấm áp cho không gian thờ. 

Gợi ý một số mẫu tranh treo bàn thờ Gia tiên được làm từ trúc chỉ

Trên thị trường hiện nay xuất hiện một số mẫu tranh treo trên bàn thờ Gia tiên với nhiều hình ảnh hoạ tiết trang trí khác nhau. Do đó điều này đôi khi sẽ khiến cho người mua gặp nhiều khó khăn trong quá trình lựa chọn. 

 

Để tăng tính thẩm mỹ và hợp phong thủy, gia chủ không nên tùy chọn tranh để treo nơi thờ ông bà tổ tiên. Ngoài ra, gia chủ cũng cần hết sức lưu ý để chọn được những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, đặc sắc và mang nhiều giá trị phong thuỷ, tâm linh. Bên cạnh việc đánh giá ý nghĩa, gia chủ cũng cần chọn lựa chất liệu tranh thờ Gia tiên phù hợp với những vật dụng khác trong phòng thờ. 

 

Hiện nay, có rất nhiều chất liệu được chọn làm tranh thờ Tổ tiên như canvas, sơn dầu, … Tuy nhiên, có rất nhiều gia đình chọn lựa tranh Trúc Chỉ vì giá trị đặc biệt của các tác phẩm này. Tranh Trúc Chỉ được vẽ lên từ những hoạ sĩ đa tài trên chất liệu được hình thành bởi hơn 300 loại tre, trúc, nứa, …Điều này đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo và phù hợp để treo trên bàn thờ. Bên cạnh chất liệu độc đáo, tranh Trúc Chỉ còn đa dạng về mẫu mã giúp cho gia chủ có thêm nhiều lựa chọn cho không gian thờ. 

Tranh Trúc Chỉ chân dung

tranh trúc chỉ chân dung

Tranh treo bàn thờ tổ tiên khắc họa nét chân thực về chân dung của người quá cố

Tranh Trúc Chỉ là một trong những tác phẩm nghệ thuật được giới nghệ nhân đánh giá khá cao trong việc truyền tải hình ảnh. Bởi lẽ, Trúc Chỉ vốn mang trong mình cái hồn mộc mạc nhưng không kém phần đặc sắc. Từng đường nét thanh thoát trên Trúc Chỉ toát lên càng khiến hình ảnh trở nên “thật” hơn bao giờ hết. Do vậy, Trúc Chỉ chính là một lựa chọn hoàn hảo cho việc phác hoạ chân dung. 

 

Bạn có thể chọn tranh chân dung Trúc Chỉ để trang trí bàn thờ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ gian thờ. Hơn nữa, tranh Trúc Chỉ còn là một đại diện tiêu biểu về mặt tâm linh. Vì thế, Trúc Chỉ chân dung sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn khi tìm kiếm bức tranh trang trí bàn thờ. 

Tranh Trúc Chỉ Phúc – Lộc – Thọ 

tranh trúc chỉ tác phảm độc lạ

Phúc – Lộc – Thọ là bức tranh treo bàn thờ gia tiên được nhiều gia đình yêu thích

Tranh Trúc Chỉ Phúc – Lộc – Thọ là một trong những tác phẩm được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng. Với sự mong muốn hạnh phúc, ấm no, tài lộc và tuổi thọ, bộ tranh này sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bàn thờ Tổ tiên. 

Với ánh vàng óng ả xuyên qua chất liệu Trúc Chỉ độc đáo, không gian ban thờ sẽ trở nên ấm cúng và lung linh hơn. Đặc biệt với chất liệu Trúc Chỉ, gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với không gian, diện tích của gian thờ. 

 

Ngoài ra, với sự đa tài của các họa sĩ Trúc Chỉ, tranh Phúc – Lộc – Thọ còn được “biến hoá” đa dạng chủ đề như hình ảnh 3 vị Phúc Lộc Thọ hoặc các chữ cái trong tiếng Hoa và tiếng Việt. 

Tranh Trúc Chỉ hoa Sen 

Hoa Sen từ lâu đã trở thành một biểu tượng đặc trưng cho đất nước Việt Nam. Sen là tượng trưng cho sự giản đơn nhưng kiên cường, mạnh mẽ. Bên cạnh đó, hoa Sen còn được mang hình ảnh của thế giới Phật Giáo. Do đó, tranh trang trí bàn thờ Tổ tiên với hình ảnh hoa Sen cũng là một tác phẩm nghệ thuật mang giá trị thẩm mỹ và phong thuỷ cao. Khi sử dụng tranh Trúc Chỉ hoa Sen, gia chủ sẽ nhận được sự thuần khiết, êm ấm và tránh xa những điều không may mắn. 

Tranh Trúc Chỉ Đức Phật 

tranh trúc chỉ đức phật

Tranh treo bàn thờ tổ tiên với hình ảnh Đức Phật từ bi, hỉ xả 

Tranh Trúc Chỉ Đức Phật là một trong những tác phẩm “bán chạy” nhất trên thị trường hiện nay. Vì Đức Phật chính là “hiện thân” cho sự bình an, hạnh phúc và viên mãn. Điều này sẽ giúp cho mỗi người trong gia đình luôn được an yên, hạnh phúc, công viên hanh thông. 

 

Bên cạnh đó, tranh Đức Phật được treo trên bàn thờ còn thể hiện được lòng thành kính và sự tin tưởng của gia đình vào tôn giáo. Do đó, gia chủ có thể chọn tranh Trúc Chỉ Đức Phật để treo trên bàn thờ. Ngoài ra, khi treo tranh Đức Phật gia chủ cần lưu ý sắp xếp vị trí thích hợp để tránh phạm thượng. Tranh Đức Phật cần được treo ở vị trí cao nhất để thể hiện sự trang trọng và tôn nghiêm. 

Địa chỉ cung cấp tranh treo bàn thờ Gia tiên chất lượng tại Hà Nội

Tranh treo trên bàn thờ Gia tiên là một vật phẩm vô cùng quan trọng. Do đó, gia chủ nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua để hạn chế những điều không may đến với gia đình. 

Lý do nên chọn tranh treo bàn thờ tổ tiên tại Trúc Chỉ ở Hà Nội

Trúc Chỉ Hà Nội – “cái nôi” của nghệ thuật mang đậm chất tâm linh

Ưu điểm của Trúc Chỉ ở Hà Nội luôn có đội ngũ làm nghề tâm huyết, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm

Bên cạnh việc đánh giá chất lượng hình ảnh, gia chủ cũng cần chú ý đến chất liệu của tranh . Vì tranh treo bàn thờ phải được làm bằng chất liệu tốt để hạn chế hư hỏng và lưu giữ được màu sắc, “thần thái” của hình ảnh cũng như thể hiện được sự nghiêm trang của Gia tiên. 

 

Hiểu được điều này, Trúc Chỉ ở Hà Nội đã luôn tâm huyết sáng tạo ra những bức tranh bàn thờ Tổ tiên chất lượng, mang giá trị nghệ thuật cao. Điều này sẽ giúp cho quý khách hàng thêm tin tưởng về chất lượng sản phẩm của chúng tôi. 

Hình thức liên hệ  

Trúc Chỉ ở Hà Nội là đơn vị luôn đồng hành cùng khách hàng để giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến nhiều vấn đề thiết kế gian thờ hay chọn tranh ảnh phù hợp. Do đó khách hàng có thể dễ dàng nhận được sự tư vấn tận tâm thông qua hotline: 0911.80.62.69 của Trúc Chỉ ở Hà Nội. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tư vấn trực tuyến qua website: trucchihanoi.vn. Toàn bộ thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi giải đáp nhanh chóng nhất. 

 

Trúc Chỉ ở Hà Nội – nghệ thuật “đánh thức” không gian thờ!

 

Chat With Me on Zalo