Tranh phòng thờ hoa Sen là vật phẩm trang trí mang ý nghĩa tốt lành trong phong thuỷ. Theo quan niệm tâm linh, bài trí tranh hoa Sen trong gian thờ thu hút tài vận và vượng khí, giúp gia đình yên ấm, an vui. Đồng thời mang đến vẻ đẹp nghệ thuật độc đáo, nâng tầm kiến trúc vào không gian thờ tự. 

Tranh hoa Sen phòng thờ – vật phẩm bài trí ý nghĩa nơi thờ tự

tranh phòng thờ hoa sen

Tranh hoa Sen thể hiện sự thanh khiết, cao quý phù hợp dùng để trang trí bàn thờ

Được mệnh danh là đóa hoa của Phật, hoa Sen luôn là biểu tượng cao quý trong tín ngưỡng tâm linh. Ngoài giá trị nhân văn cao cả, tranh phòng thờ hoa Sen còn mang ý nghĩa luân hồi thiêng liêng trong Phật pháp. 

 

Theo tín ngưỡng Phật Giáo, tranh thờ hoa Sen là hiện thân của sự cao quý, thanh khiết miền cực lạc. Vì vậy, các gia đình thường treo tranh hoa Sen phòng thờ để bày tỏ tấm lòng lòng thành kính hướng đến Thần Phật, tổ tiến. Hơn nữa, tranh thờ hoa Sen còn mang ý nghĩa tốt lành, an yên trong phong thuỷ. Do đó việc bài trí tranh hoa Sen có thể giúp xua tan điều xấu, rước tài lộc, may mắn trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Dấu ấn kiến trúc của tranh hoa Sen dành cho phòng thờ

Không chỉ mang ý nghĩa tốt lành, tranh thờ hoa Sen còn là vật phẩm bài trí giàu tính nghệ thuật. Vẻ đẹp chân thực, sinh động mà bức tranh mang đến cho không gian thờ tự linh thiêng là điều không thể phủ nhận.

 

Hoạ tiết nền nã, trang trọng cộng hưởng cùng ánh đèn thờ ấm cúng mang đến không gian thờ tự trang nghiêm. Giúp gia chủ cảm nhận được sự gần gũi, thanh tịnh của chốn bồng lai tôn quý. Đồng thời, sự đơn điệu trong kiến trúc và thiết kế không gian thờ tự cũng được giảm bớt. Thay vào đó là vẻ đẹp sang trọng đậm chất nghệ thuật với hiệu ứng ánh sáng “mãn nhãn” khi chiêm ngưỡng gian thờ.

tranh phòng thờ hoa sen đẹp

Vẻ đẹp của tranh hoa Sen giúp phòng thờ trang nghiêm và ấm cúng hơn

Ý nghĩa của tranh phòng thờ hoa Sen trong Phật giáo

Hoa Sen là biểu tượng của sự thanh tịnh và cao quý. Đồng thời mang khát vọng thịnh vượng, viên mãn trường cửu . Hiện nay, nhiều  gia đình thường trang trí tranh hoa Sen trong các công trình kiến trúc tín ngưỡng tâm linh. Với mong muốn tu tập công đức, hưởng phước lành nhờ Thần Phật, Gia tiên. Bên cạnh đó, hoa Sen trong Phật giáo còn mang ý nghĩa nhân quả luân hồi. Đặc biệt tranh hoa Sen phòng thờ còn có ý nghĩa như:

 • Hoa Sen nở tượng trưng cho quá khứ đã qua. Đài Sen là biểu tượng của thời điểm hiện tại trước mắt.
 • Hạt Sen chính là hy vọng trong tương lai. Đồng thời chính là thành quả của hiện tại và quá khứ trong cuộc đời.

Tranh hoa Sen phòng thờ trúc chỉ – bản sắc dân tộc độc đáo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng tranh thờ hoa Sen hiện đại. Bằng công nghệ in, phun cải tiến, gia chủ có thể lựa chọn rất nhiều bức tranh thờ khác nhau như:

 • Tranh thờ hoa Sen 3D in màu.
 • Tranh hoa Sen phòng thờ đính đá sang trọng.
 • Tranh hoa Sen khảm đồng công phu.
 • Tranh phòng thờ Hoa Sen thêu tay nghệ thuật.

Trái ngược với sự cầu kỳ của dòng tranh thờ hiện đại, tranh hoa Sen trúc chỉ được chế tác hoàn toàn từ nguyên liệu thủ công. Chỉ với những cây tre, nứa, gỗ, mía,… quen thuộc, người họa sĩ đã làm nên vật phẩm thờ tự độc đáo. Vẻ đẹp giản dị, trang nhã của tranh trúc chỉ đã chiếm trọn cảm tình của Phật tử và các gia đình Việt. 

tranh hoa sen phòng thờ trúc chỉ

Tranh hoa Sen dành cho phòng thờ được làm từ trúc chỉ – một trong những tác phẩm có “ấn tượng” đặc biệt

Vì sao nên chọn tranh hoa Sen trúc chỉ trang trí phòng thờ?

Mang trong mình giá trị nghệ thuật đặc sắc, tranh thờ trúc chỉ được ứng dụng rộng rãi trong kiến trúc phòng thờ. Mỗi mẫu tranh thờ hoa Sen trúc chỉ là thành quả chế tác kỳ công giữa chất liệu tự nhiên  gần gũi và kỹ thuật đồ họa độc đáo. Sự kết hợp tinh tế ấy đã làm nên vật phẩm trang trí “độc bản”, giúp phòng thờ thêm thiêng liêng, sang trọng, ấm cúng.

Về chất liệu, chế tác

quy trình trúc chỉ

Tranh phòng thờ hoa Sen được làm hoàn toàn từ chất liệu an toàn, chế tác thủ công

Để tạo nên vật phẩm tranh thờ trúc chỉ, đòi hỏi khâu chọn lựa và bảo quản nguyên liệu rất cẩn thận. Nhờ vậy mà tranh trúc chỉ luôn giữ trọn sự thanh tịnh, thuần khiết. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên và không gian thờ tự linh thiêng. Đó cũng là lý do tranh hoa Sen trúc chỉ luôn là lựa chọn hoàn hảo trong thiết kế kiến trúc gian thờ. 

Về giá trị tâm linh và nghệ thuật

Đặc biệt, tranh trúc chỉ được chế tác hoàn toàn từ giấy thủ công với hiệu ứng xuyên sáng linh hoạt. Đồng thời, tranh thờ trúc chỉ hoa Sen còn là tác phẩm nghệ thuật mang tính “độc bản” riêng biệt. Đó là sự kết tinh của tinh hoa dân tộc truyền thống, làm nên dấu ấn “độc nhất vô nhị” cho công trình kiến trúc tâm linh. 

Cách bài trí tranh hoa Sen trúc chỉ phòng thờ

Để mang đến hiệu quả thiết kế hoàn hảo nhất, việc bài trí tranh hoa Sen phòng thờ  rất cần thiết. Vì bức tranh có vai trò quan trọng kiến trúc và nội thất gian thờ. Đồng thời còn tác động tới bản mệnh và vượng khí gia chủ theo Ngũ hành tương sinh. 

tranh trúc chỉ hình chữ nhật

Tranh hoa Sen được treo tại bàn thờ và phòng thờ

Cách bài trí tranh hoa Sen tại bàn thờ

Bàn thờ luôn được xem là nơi cao quý, thiêng liêng nhất trong kiến trúc tâm linh. Chính vì vậy, theo quan niệm phong thuỷ, việc bài trí tranh thờ hoa Sen cần đảm bảo cả về mẫu mã, vị trí và ý nghĩa tâm linh.

Xem Thêm: Cách trang trí ban thờ Gia Tiên

Hiện nay, tranh hoa Sen khung tròn là vật phẩm trang trí bàn thờ Thần Phật, Gia tiên phổ biến nhất. Tuy nhiên, gia chủ có thể bài trí tranh thờ hoa Sen Mâu Ni trên bàn thờ Thần Phật. 

 

Khi trang trí, gia chủ nên chọn đúng vị trí trung tâm bàn thờ để bức tranh được cân xứng hơn. Đồng thời, không nên treo tranh quá cao so với bài vị và tượng thờ, tránh bất kính với Đấng bề trên tôn quý. 

Cách bài trí tranh hoa Sen dành cho phòng thờ

Để bài trí gian thờ phù hợp, gia chủ nên chọn những mẫu tranh hoa Sen cách điệu hoặc hoa Sen có hoạ tiết hào quang và Phật giáo. Tranh thờ trang trí cần có kích thước phù hợp với diện tích phòng thờ.

Tuy nhiên, tuỳ vào diện tích thờ tự, gia chủ có thể chọn mẫu mã và số lượng tranh thờ cho việc bài trí. Các vị trí phù hợp để trang trí tranh thờ hoa Sen như:

 • Vách ngăn đối xứng hai bên bàn thờ với tranh trúc chỉ hoa Sen cách điệu, khung gỗ Sồi tự nhiên. 
 • Bài trí hệ cột phòng thờ với tranh hoa Sen câu đối thư pháp.
 • Trang trí tranh thờ hoa Sen chim Hạc khung chữ nhật, kích thước lớn trên tường phòng thờ.

 

Đặc biệt, gia chủ không nên chọn tranh thờ có kích thước quá chênh lệch. Việc này sẽ ảnh hưởng không tốt tới năng lượng cân bằng trong phong thuỷ phòng thờ. 

Trúc Chỉ Hà Nội – giải pháp trang trí tranh hoa Sen phòng thờ hoàn hảo cho gia đình

tranh trúc chỉ phòng thờ

Một số tác phẩm hoa Sen trúc chỉ được treo tại phòng thờ của các gia đình

Tranh trúc chỉ hoa Sen là thành phẩm chế tác công phu, đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật cùng sự khéo léo hoàn hảo. Do vậy, không phải đơn vị nào cũng cung cấp tranh thờ trúc chỉ đạt chuẩn chất lượng và đúng quy trình chế tác. 

 

Để các gia chủ an tâm hơn trong quá trình chọn mua vật phẩm thờ, Trúc Chỉ Hà Nội hiện đang cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế tranh thờ trúc chỉ tại gia. Chúng tôi cam kết bảo niên hạn sử dụng dài lâu với chính sách bảo hành 10 năm/tác phẩm. Đồng thời chịu trách nhiệm hoàn hoàn toàn trước khách hành nếu chất lượng vật phẩm không đúng cam kết. Đặc biệt, khi đến với Trúc Chỉ Hà Nội, khách hàng sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn như:

 • Khảo sát thực tế tận nơi trước khi tư vấn và cung cấp giải pháp trang trí tranh thờ cho các gia đình.
 • Nhiều hạng mục thiết kế tranh phòng thờ hoa Sen với mức giá linh hoạt, hấp dẫn.
 • Dịch vụ vận chuyển và thi công trọn gói giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Chỉ cần liên hệ qua hotline: 0911.80.62.69 hoặc website: trucchihanoi.vn, dịch vụ tư vấn và đặt hàng tại Trúc Chỉ Hà Nội sẽ được thực hiện nhanh chóng. Giúp tiết kiệm tối ưu thời gian quý báu của quý khách khi mua hàng.

 

Trúc Chỉ Hà Nội – mang dấu ấn nghệ thuật vào kiến trúc tâm linh.


Chat With Me on Zalo