Thiết kế nhà ống 2 tầng có phòng thờ tầng 1 là một trong những biện pháp hữu hiệu mang tính tiết kiệm và tối ưu hoá diện tích cho nhiều gia đình. Ngoài ra, phòng thờ ở tầng 1 của nhà ống còn mang tới nhiều sự tiện lợi cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt hoặc tham gia các đám giỗ chạp…v.v. Vì thế, hiện nay thiết kế phòng thờ tầng 1 nhà ống 2 tầng đã và đang được nhiều gia đình ưu tiên chọn lựa.

Vì sao cần thiết kế phòng thờ cho nhà ống 2 tầng? 

Phòng thờ được ví như là “thế giới tâm linh” thu nhỏ trong mỗi gia đình. Những thành viên trong gia đình sẽ có nhiều cơ hội bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với bậc cha ông. Ngoài ra, phòng thờ còn là nơi giúp các gia đình thể hiện lòng tin của mình đối với một Tôn giáo nào đó. Vì thế, việc thiết kế nhà ống 2 tầng có phòng thờ ở tầng 1 là rất cần thiết để tạo một không gian đáp ứng yêu cầu về mặt thẩm mỹ và giá trị tâm linh. 

 

Nhờ vào sự thiết kế linh hoạt hiện đại, diện tích phòng thờ sẽ được ấn định tuỳ theo không gian của mỗi ngôi nhà. Điều này sẽ giúp cho phòng thờ đáp ứng được yêu cầu về không gian và tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình sinh hoạt. Hơn nữa, thiết kế phòng thờ còn giúp gia chủ xác định được những vật dụng cần thiết, cách bày trí phù hợp để có thể dễ dàng đón nhận những điều may mắn, tài lộc và sự bình an.  

thiết kế phòng thờ

Phòng thờ tầng 1 dành cho nhà ống 2 tầng

Phòng thờ tầng 1 – sự lựa chọn thông minh của các gia đình

Thiết kế nhà ống 2 tầng có phòng thờ tại tầng 1 từng được cho rằng không phù hợp với gia phong lễ giáo. Vì người xưa quan niệm rằng phòng thờ ở tầng 1 sẽ dễ bị mất đi sự tôn nghiêm, trang trọng. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian, chưa có chứng cứ xác thực. Thực tế cho thấy việc thiết kế phòng thờ ngay tại tầng 1 ngày càng được nhiều người đồng tình vì mang tới rất nhiều tiện ích. 

Tận dụng không gian – tạo “lối mở”  cho thiết kế 

Thông thường, nhà ống sẽ có diện tích vừa và nhỏ đủ để các thành viên sinh hoạt. Vì thế, việc sắp xếp, thiết kế, ngăn chia phòng ốc rất quan trọng nhằm đảm bảo mọi không gian đều phù hợp khi sinh hoạt. Đối với nhà ống 2 tầng, các gia chủ thường chọn phòng khách để kết hợp với phòng thờ nhằm tối ưu hoá diện tích. Khi đặt phòng thờ trong phòng khách, gia chủ sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích thay vì dành riêng một không gian. 

 

Bên cạnh đó, việc thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách còn giúp gia chủ có thể sáng tạo, tận dụng lối trang trí tích hợp, hiện đại tạo sự sang trọng. Để tạo thêm sự sáng tạo cho gian phòng, gia chủ có thể chọn vách ngăn với các hoạ tiết chạm trổ độc đáo. 

trang trí bàn thờ với ngai thờ

Thiết kế nhà ống 2 tầng có phòng thờ tầng 1 giúp tận dụng không gian, tiết kiệm diện tích

Tích hợp nâng cao sự gắn kết

Tầng 1 là nơi các thành viên trong gia đình thường xuyên lui tới để quây quần bên nhau. Việc thiết kế phòng thờ tầng 1 ở nhà ống 2 tầng sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình gắn kết hơn khi có đám, tiệc. Vào các ngày lễ giỗ, họp mặt gia đình, … con cháu cùng người lớn trong gia đình quây quần ở phòng khách và hướng về nơi thờ phụng ông bà Tổ tiên là một điều rất đáng trân quý. Vì thế, khi thiết kế phòng thờ ở tầng 1 cho nhà ống 2 tầng các thành viên trong gia đình sẽ có nhiều cơ hội để gắn kết với nhau, tạo hoà khí ấm cúng. 

Thiết kế hoàn thiện tạo giá trị cho không gian

Đối với thiết kế phòng thờ tầng 1 ở nhà ống 2 tầng, việc cân chỉnh kích thước, số đo, cách bày trí, … rất quan trọng. Điều này sẽ giúp cho không gian được trở nên hoàn thiện hơn và nâng tầm giá trị đẳng cấp, sang trọng. Vì thế, gia chủ cần cân nhắc thận trọng trong việc chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ nhằm có được những giá trị tốt nhất cho không gian sống. 

Thiết kế nhà ống 2 tầng có phòng thờ tầng 1 bằng cách bày trí vật dụng phù hợp 

diện tích phòng thờ chung cư

Các vật dụng được sắp xếp, bày trí nâng tính thẩm mỹ hợp lý

Sắp xếp vật dụng đóng vai trò quan trọng, là yếu tố “chủ chốt” nhằm quyết định “thang điểm” thẩm mỹ cho không gian phòng thờ. Do đó, gia chủ cần tính toán cẩn thận để sắp xếp vật dụng một cách hợp lý, phát huy tối đa công năng. Khi đặt bàn thờ, nên chọn vị trí vững chắc, tránh nơi gần nhà vệ sinh, bếp, … để giữ sự nghiêm trang. 

 

Để tăng thêm sự sang trọng và tôn nghiêm cho không gian thờ, gia chủ có thể kết hợp thêm tranh, ảnh về các chủ đề như hình Phật, khung cảnh bình yên, hoa Sen, … Tuy nhiên, không nên “lạm dụng” quá nhiều tranh ảnh vì sẽ gây rối mắt. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm đèn, nến, … với nhiều kiểu dáng thiết kế hiện đại nhằm tạo thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian thờ cúng. Bên cạnh đó, gia chủ không nên bày trí quá nhiều vật dụng không cần thiết như bàn học, bàn làm việc, kệ để đồ, kệ giày, … trong phòng thờ để tránh đi những tác động tiêu cực đến gia đình. 

Cân chỉnh kích thước tổng thể hoà hợp  

tranh trúc chỉ kết hợp vách CNC

Tổng thể không gian được thiết kế hòa hợp mang đậm nét kiến trúc Việt

Kích thước đóng vai trò quan trọng khi thiết kế nhà ống 2 tầng có phòng thờ tại tầng 1 nhằm tạo sự hoà hợp cho tổng thể không gian. Đối với phòng có diện tích lớn, gia chủ nên chọn bàn thờ, bàn ghế, … có kích thước to, chạm trổ hoành tráng để tương xứng với không gian. Ngược lại, chỉ nên bày trí bàn thờ, bàn ghế, tủ, … đơn giản, không hoa văn cầu kỳ trong phòng thờ có kích thước nhỏ để tạo độ thông thoáng. Để hiểu rõ hơn về các kích thước phù hợp, có thể truy cập website: trucchihanoi.vn  và được tư vấn trực tuyến nhanh chóng. 

 

Dịch vụ thiết kế nhà ống 2 tầng có phòng thờ tầng 1 tại Trúc Chỉ ở Hà Nội hiện nay hứa hẹn sẽ tạo được những điểm nhấn khác biệt, độc đáo cho khách hàng. Hãy gọi đến hotline: 0911.80.62.69 để được chúng tôi tư vấn, cung cấp thông tin miễn phí. Trúc Chỉ ở Hà Nội hứa hẹn sẽ mang tới những giá trị đặc sắc nhất cho thiết kế không gian sinh hoạt của bạn. 

 

Trúc Chỉ ở Hà Nội – tạo khác biệt – nâng tầm giá trị không gian sống!

 

Chat With Me on Zalo