Phòng thờ là nơi mang đậm tính trang nghiêm và linh thiêng. Vì thế, việc lựa chọn tranh treo phòng thờ cực kỳ quan trọng, gia chủ phải cần hết sức cẩn thận. Một bức tranh trang trí phòng thờ được xem là đẹp khi nó đảm bảo được tính thuần phong mỹ tục cũng như được treo đúng vị trí. 

Những lưu ý cần nhớ khi chọn tranh treo phòng thờ

Trong văn hóa của người phương Đông, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, thần Phật tại gia rất được coi trọng. Vì vậy mà phòng thờ luôn được đặt ở vị trí trên cao nhất của ngôi nhà, thể hiện lòng thành kính của con cháu. 

Trước hết, gia chủ nên chọn những bức tranh có màu sắc trung tính, màu trầm, không quá rực rỡ. Kế đến, nội dung và các hình ảnh trong tranh không được vi phạm tính thuần phong mỹ tục, mang ý nghĩa tâm linh. Chú ý không nên chọn những bức tranh có hình ảnh các loài thú dữ hay tranh phong cảnh buồn, mục đích là để tránh gây cảm giác lo âu cho gia chủ. 

Gợi ý các mẫu tranh trúc chỉ treo phòng thờ đẹp và ý nghĩa

Dù mới xuất hiện cách đây không lâu nhưng tranh trúc chỉ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn làm tranh treo phòng thờ. Ưu điểm của dòng tranh này là có tính nghệ thuật cao, sử dụng vật liệu giấy với khả năng xuyên sáng tốt, hoạ tiết hoa văn tinh tế. Tranh trúc chỉ treo trong phòng thờ tạo nên một không gian ấm cúng và trang nghiêm.

Chủ đề của tranh trúc chỉ vô cùng phong phú và độc đáo. Tùy theo sở thích mà khách hàng có thể lựa chọn bức tranh mà mình thích. Thông thường, những bức tranh trúc chỉ có hình vẽ hoa sen, đức Phật tọa thiền hay họa tiết Mandala được rất nhiều khách hàng lựa chọn làm tranh treo phòng thờ. 

Bởi trong văn hóa Phật giáo, hoa sen là biểu tượng của sự thanh khiết, thoát tục và giác ngộ. Hình ảnh đức Phật với hoa sen luôn gắn liền với nhau. Treo hoa sen trong phòng thờ giúp tạo nên không gian thanh tịnh, đảm bảo được tính thẩm mỹ và tính ý nghĩa. 

Họa tiết Mandala là biểu tượng của sự chuyển động, viên mãn và tính chân lý. Từ “manda” theo tiếng Phạn có nghĩa là sự tinh túy, hậu tố “la” có nghĩa là chứa đựng. Nhìn chung, họa tiết Mandala được xem là sự biểu trưng của tâm đức Phật. 

Những bức tranh có hình Quan Âm Bồ Tát, Phật Tổ Như Lai, Phật Di Lặc hoặc các vị thần Phật cứu độ chúng sinh từ bi, hiền lành sẽ giúp không gian phòng thờ trở nên linh thiêng và thanh tịnh hơn. Gia chủ sẽ có cảm giác bình an, may mắn và tìm được niềm vui trong cuộc sống. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, quý khách đã có thể tự tin lựa chọn bức tranh treo phòng thờ đẹp và ý nghĩa. 

 

 

 

 

 

 

Chat With Me on Zalo