tranh trúc chỉ tùng hạc

Cuộc sống của chúng ta điều quan trọng nhất cần nắm giữ không gì khác ngoài sức khỏe của bản thân. Bởi lẽ, có sức khỏe ta mới đứng vững trên cõi đời này để ứng biến với vận mệnh của bản thân. Mới có thể nỗ lực để gặt hái được nhiều công danh và vui vẻ hưởng lạc. Nên từ xa xưa, con người ta thường chú trọng vào phong thủy, vào những điều kiêng kỵ lẫn vận may và tiếp thu thuyết nguyên lý Ngũ Hành để bản mệnh được bình an và tài lộc. Nhất là trong việc sắp xếp, thiết kế nội thất cho ngôi nhà, thường được các gia chủ chọn lựa phương thức treo tranh phong thủy.

Không dễ gì có thể tìm thấy một bức tranh mang đồng thời cả hai ý nghĩa sâu sắc cát tường và trường thọ như Tranh Trúc Chỉ Tùng Hạc. Rất nhiều truyền thuyết cổ của người châu Á nhắc đến chim Hạc – loài vật tượng trưng cho sự may mắn sau loài phượng hoàng và phú cho chúng nhiều thiên tính kỳ diệu. Hạc được cho là “linh vật” bất tử của tất cả các loài chim.Có 4 kiểu biểu tượng hạc: hạc đen, hạc vàng, hạc trắng và hạc xanh, trong đó hạc đen được xem là biểu tượng mạnh mẽ nhất của tuổi thọ. Hạc trắng bay vút lên trời xanh là biểu tượng của trí tuệ. Nhưng dù là loại chim Hạc nào, chúng đều mang tinh thần vươn cao và luôn mang lại nguồn năng lượng sống dồi dào, là sự tinh khiết, thanh cao, nhã nhặn nhưng lại hết sức quyền quý. Đồng thời sẽ mang đến sự trường thọ, may mắn, thông minh, tài chí và hạnh phúc cho gia chủ.

tranh trúc chỉ tùng hạc

Hình ảnh của Chim Hạc thường gắn liền với cây tùng, hoa mẫu đơn, hoa mai, mặt trời… cũng là những biểu tượng giàu ý nghĩa. Nhất là sự hòa hợp với cây Tùng – loài cây sống lâu năm trên những mỏm núi, mặc cho thời tiết có khắc nghiệt và khí hậu có thay đổi như thế nào thì cây Tùng vẫn cứ xanh tốt quanh năm và hết năm này sang năm khác. Chính sức sống của nó rất bền bỉ, đó là biểu trưng của sự trường thọ. Hơn nữa, cây Tùng còn được xem như biểu tượng khí phách của người quân tử, đó là sự mạnh mẽ, kiên cường gai góc.

tranh trúc chỉ tùng hạc

Với ý nghĩa của hai hình ảnh Chim Hạc và Cây Tùng, nên người họa sĩ đã tinh tế dung hòa vào chung một khung hình để phát huy vẻ đẹp vốn có và nó được xem như là vũ khí tránh tà, giúp tăng vượng khí, luôn mang lại may mắn, bình yên và thành công cho gia chủ. Thêm vào đó, khác lạ so với những loại tranh thông thường, Tranh Trúc Chỉ Tùng Hạc còn khoác lên mình tấm áo mới bởi kỹ thuật Đồ Họa hiện đại mặc dù sử dụng nguồn chất liệu cũ. Cộng hưởng với hiệu ứng ánh sáng phản chiếu phát ra từ bức tranh tạo điểm nhấn vô cùng đặc biệt và ấn tượng.

tranh trúc chỉ tùng hạc

Chat With Me on Zalo