Bàn thờ gia tiên nếu đặt đúng hướng sẽ sinh đại cát cho gia đình. Nhưng nếu đặt bàn thờ sai vị trí, lệch hướng thì rất dễ rước họa vào thân. Đó là lý do mà việc xem tuổi của gia chủ cũng như hướng nhà để xác định vị trí đặt bàn thờ gia tiên là cực kỳ quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý về cách xem hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy.

tranh-truc-chi

thiết kế phòng thờCách xem tuổi để xác định hướng đặt bàn thờ gia tiên

 

Khi xem tuổi làm nhà, đặt bàn thờ, cần phải xem theo tuổi của gia chủ là đàn ông. Việc xác định được tuổi gia chủ thuộc sẽ biết được nên đặt bàn thờ theo hướng nào. Theo Bát trạch, có 2 mệnh tuổi của gia chủ là Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh. Trong đó, Đông Tứ Mệnh đại diện cho những người thuộc hành Hỏa, Mộc và Thủy. Còn Tây Tứ Mệnh bao gồm những người thuộc hành Thổ và Kim.

Tương ứng với Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh là 2 hướng Đông Tứ Trạch với Tây Tứ Trạch. Đông Tứ Trạch gồm các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Trong khi Tây Tức Trạch gồm các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ đặt bàn thờ theo hướng Đông Tứ Trạch. Người Tây Tứ Mệnh sẽ chọn hướng Tây Tứ Trạch để đặt bàn thờ. 

Nếu tuân thủ theo nguyên tắc này thì sẽ sinh đại cát, gia chủ gặp nhiều may mắn, phước lộc dồi dào, làm ăn thuận lợi. Ngược lại, nếu đặt bàn thờ gia tiên không đúng vị trí rất dễ khiến vận may của gia đình giảm sút, dễ gặp phải tai ương và những điều xui rủi, ảnh hưởng tới hòa khí và sức khỏe, công việc của các thành viên trong gia đình.

Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên

 

Bên cạnh việc xem tuổi để đặt bàn thờ gia tiên cho đúng phong thủy, ta cũng nên lưu ý không phạm phải những điều cấm kỵ sau:

  • Không đặt bàn thờ ở vị trí sát phòng tắm hoặc nhà vệ sinh, phòng bếp. Bởi những nơi này được xem là ô uế, chứa nhiều tạp khí, dễ làm mất đi sự tôn nghiêm và linh thiêng của không gian thờ tự.
  • Không nên đặt bàn thờ ở vị trí hút gió, nhiều người đi lại. Sự chuyển động liên tục sẽ đối lập với tính tĩnh và sự thanh tịnh của khu vực thờ cúng. 
  • Không nên đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc hoặc ngược lại. Bởi hướng này được xem là hướng Ngũ Quỷ, rất dễ thu hút tà khí, ảnh hưởng tới sự bình an của gia chủ.

Mọi thắc mắc cần tư vấn về chủ đề thiết kế, thi công bàn thờ, quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline 0911.80.62.69  để được chỉ dẫn cụ thể. Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tìm kiếm các vật dụng trang trí cho không gian thờ tự thì đừng ngại ghé qua showroom Biệt thự 09 – 16B1, Làng Việt Kiều Châu, Hà Đông, Hà Nội.

thiết kế phòng thờ thiết kế phòng thờ thiết kế phòng thờ

 

Chat With Me on Zalo