tranh trúc chỉ hoa senGắn liền với nét văn hoá lâu đời của Việt Nam ta, hoa Sen mang nét mộc mạc, giản dị nhưng đầy khí thanh tao dù sống trong ao bùn nước đục. Là biểu tượng của sự linh thiêng, thoát tục, vô cùng trân quý nên không ít người quan niệm rằng, hương sắc hoàn mỹ của hoa Sen luôn đem đến nguồn năng lượng tích cực, sức khoẻ dồi dào, cảm giác thanh tịnh về một cuộc sống bình yên, đong đầy hạnh phúc.

Sức hút khó cưỡng trước vẻ đẹp của bông sen được minh chứng qua rất nhiều loại hình nghệ thuật. Nhờ đó, phần nào làm bật lên ý nghĩa của từng loại Sen cao quý :

Hoa Sen Hồng : Chẳng mấy xa lạ với hình ảnh bông Sen Hồng khoe sắc toả hương vươn mình trong đầm bùn. Nhưng chắc hằn ít người biết được rằng, trong tất cả những loài Sen thì Sen Hồng chất chứa ý nghĩa đặc biệt nhất. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự tối cao của Đức Phật, của phẩm chất thánh thiện, nhân ái, bao dung và cao thượng.

Hoa Sen Trắng : Nhìn ngắm những bông Sen trắng giúp chúng ta cảm thấy bình yên, thanh tịnh đến lạ kỳ. Sắc trắng tinh khôi, thuần khiết chính là đức hạnh cần có trong tâm hồn của mỗi con người.

Hoa Sen Đỏ : Nổi bật với những cánh Sen đỏ rực tượng trưng cho sự từ bi và tình yêu đích thực. Đây được xem là sự kết hợp tinh tế nhất để thể hiện sự quý giá và thuỷ chung son sắc, bền chặt mà chẳng cần nói quá nhiều lời.

tranh trúc chỉ hoa sen

Khó có thể phủ nhận sức lan toả của Hoa Sen trong đời sống vật chất và đời sống tinh thần của dân tộc ta, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Bên cạnh những vật dụng được chạm khắc hoa văn bông Sen tinh tế thì các tác phẩm tranh Hoa Sen dần trở thành xu hướng được rất nhiều gia chủ lựa chọn để trang hoàng cho không gian sống ngôi nhà thêm phần sang trọng.

Tranh Hoa Sen Cá Chép : Biểu tượng truyền thống mang đậm chất dân tộc dung hòa cùng hình ảnh Cá Chép kiên cường tượng trưng cho sức sống mãnh liệt. Tranh Trúc Chỉ Hoa Sen Cá Chép mang ý niệm mong muốn hướng tới phẩm chất tốt đẹp ấy, toát ra sự sang trọng quyền quý trong nền bản chất đơn sơ và mộc mạc vốn có. Không chỉ giúp điều hoà khí vượng, tăng cường nguồn năng lượng tốt cho căn nhà, mà khi treo Tranh Trúc Chỉ Hoa Sen Cá Chép trong phòng thờ thần Phật, gia tiên giúp mang lại không gian linh thiêng, trang nghiêm không thiếu phần gần gũi.

tranh trúc chỉ hpoa sen

 

Tranh Trúc Chỉ Sen Tia : đi vào tâm thức mọi người khi chỉ từ một cõi trần ô trọc,Hoa Sen đã vươn lên trở thành một bông hoa thanh cao, bông hoa của vũ trụ. Nên khi được kết hợp với ánh trăng chiếu rọi khắp nhân gian, Tranh Trúc Chỉ Hoa Sen và ánh trăng tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục. Bức tranh vừa có tác dụng điều hoà khí vượng vừa giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc. Đắm mình trong không gian tranh Trúc Chỉ Hoa Sen và ánh trăng, mang đến cho con người ta sự yên tĩnh, giác ngộ,bình yên chiêm nghiệm lại cuộc sống một cách thanh tịnh.

 

 

Chat With Me on Zalo