Trúc Chỉ Việt Nam không cần sử dụng bất kì dụng cụ hay vật liệu nào trong hội hoạ mỹ thuật, cũng như kỹ thuật in ấn vẫn tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật  và ấn tượng. Điểm khác biệt ấy được tạo nên chính nhờ vào ” Đồ hoạ Trúc Chỉ ” – thuật ngữ kết hợp các kỹ thuật chế tác dựa vào áp lực nước với ý tưởng phong phú trên nền tảng truyền thống để người nghệ sĩ thả cái hồn sáng tạo đậm nét nghệ thuật hoàn thành từng tuyệt tác chìm nổi độc phẩm dưới ánh sáng huyền ảo.

tranh trúc chỉ

 

Ở Tranh Trúc Chỉ Việt Nam, người thưởng hoạ không chỉ được nhận thấy những điều mới lạ tạo tác nên nó. Mà còn phải trầm trồ trước các ý nghĩa chất chứa bên trong từng tác phẩm nghệ thuật này.

Tranh Trúc Chỉ Tùng Hạc

Nhờ hiệu ứng ánh sáng kì diệu mà mỗi bức tranh càng nổi bật hơn với hình ảnh Hạc Tiên và Cây Tùng. Nếu như Hạc Tiên được biết đến là loài chim khoác lên mình bộ cánh màu trắng tinh khiết và quyền quý thì Cây Tùng bên cạnh mang sức sống dẻo dai bền bỉ như khí phách của người quân tử, cả hai cùng hòa quyện tượng trưng cho khí vượng và trường thọ, may mắn và thông minh, danh vọng và tài lộc cho gia chủ.

Đáp ứng yêu cầu cao về nghệ thuật qua hoạ tiết được phác hoạ công phu tỉ mỉ, Tranh Trúc Chỉ Tùng Hạc  là một trong những đứa con tinh thần mà Người Trúc Chỉ muốn nuôi dưỡng và quảng bá rộng ra thế giới những tác phẩm đậm bản sắc văn hoá Việt Nam.

tranh trúc chỉ sen cá

Tranh Trúc Chỉ Hoa Sen Cá Chép

Với những phẩm chất thanh cao và thoát tục hiếm loài hoa nào có thể sánh bằng được, Hoa Sen được chọn là Quốc hoa để thể hiện sức mạnh mãnh liệt của dân tộc Việt Nam qua bao đời nay. Hình ảnh hoàn mỹ của bông Sen cao quý đã được người nghệ sĩ phác họa đậm nét, tinh tế trên nền chất liệu truyền thống, nhưng lại mang hơi hướng hiện đại để cho ra đời các tác phẩm nghệ thuật Tranh Trúc Chỉ Hoa Sen tuyệt tác có giá trị thẩm mỹ cao. Không chỉ giúp điều hoà khí vượng, tăng cường nguồn năng lượng tốt cho căn nhà, mà khi treo Tranh Trúc Chỉ Hoa Sen trong phòng thờ thần Phật, gia tiên giúp mang lại không gian linh thiêng, trang nghiêm không thiếu phần mộc mạc gần gũi.  

 

Tranh Trúc Chỉ Mandala

Trong tiếng Phạn, Mandala có nghĩa là vòng tròn trung tâm quy tụ trí tuệ và sự từ bi, là cảnh giới linh thiêng bắt nguồn từ Phật Giáo Kim Cương Thừa thể hiện vũ trụ bao la trong con mắt của một người giác ngộ. Trang trí đẹp mắt bằng các hình vẽ hình học lẫn biểu tượng của Phật giáo, Tranh Trúc Chỉ Mandala có ý nghĩa sâu sắc nhằm giác ngộ con người thông qua sự kiên nhẫn và thiền định. Tranh Trúc Chỉ Mandala không những là bức tranh nghệ thuật độc đáo có giá trị thẩm mỹ cao mà mỗi bức tranh còn là bản độc bản duy nhất lột tả đẹp nét đẹp gửi gắm từ tâm tư của người nghệ nhân chế tác.

 

Tranh Trúc Chỉ Thần Phật

 Từ lâu, Thân Phật được xem là đấng linh thiêng bảo vệ cho chúng sinh bình an, vượt qua mọi tai ương, bệnh tật. Do đó, những Phật tử hay lương dân luôn dành sự tôn kính của mình đối với chư vị thần thánh và Phật tổ. Bức tranh Trúc Chỉ Thần Phật lan tỏa ra cả căn nhà nguồn sinh khí trang nghiêm, an yên đến lạ thường.

 

 Để chọn lựa được những bức tranh Trúc Chỉ nghệ thuật mang đậm chất thẩm mỹ và chất lượng thì Trúc Chỉ Hà Nội là một địa chỉ uy tín gợi ý cho bạn.

tranh-truc-chi
Chat With Me on Zalo